หมดเวลาเดเคอา

พวกพ้องซาตานแดงบุกไปเยี่ยม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนนี้วันศุกร์ก่อนหน้านี้

เกมนั้นพวกเขาเสียประตูแบบไม่น่าเสียจากจังหวะที่ อูโก้เก๋ โยริส นายทวารของเจ้าถิ่นหวดบอลยาวตูมเดียวจากกรอบจุดโทษของตนเข้ามาในดินแดนของกลุ่มเยี่ยม

ลุค ชอว์ โหม่งสวนกลับไปเข้าทางคู่ต่อสู้ โดยที่ตนเองถลำขึ้นหน้ากระทั่งเสียตำแหน่ง จังหวะถัดมา สตีเว่น เบิร์กเหล้าองุ่น ลากลูกหนี แฮร์รี่ แม็กแกว่งไกวร์

ได้อย่างสะดวกสบายเสมือนไม่ใช่ปราการหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ในช่วงเวลาที่เซ็นเตอร์แบ็คอีกคนอย่าง วิคโคนร์ ลินเดเลิฟ ก็รู้ตัวช้ากระทั่งตามเข้ามาซ้อนไม่ทัน…ซะแบบนั้น

จอมบุกตีนจรวดของกลุ่มน้องไก่ก็เลยหลุดเข้าไปสับไกยิงเน้นย้ำๆแบบ ซึ่งเป็นคำกริยาช่องที่ 2 ของ “เต็มตีนเตี่ย”

ลูกพุ่งวาบแหวกอากาศเข้าพบ ดาบิด เด เคอา ที่ยืนจังก้าอยู่ด้วยความเร็วแรงแบบทะลุส้นเท้า แล้วมันก็ทะลุส้นเข้าไปจริงๆ

บอลไม่หนีมือและไม่ห่างตัวเท่าไรนักก็จริง แม้กระนั้นมันพุ่งด้วยการเอาจริงเอาจังรวมทั้งร้ายแรงแบบใกล้ตัวเยอะเกินไปหน่อย นำมาซึ่งการทำให้ผู้เป็นนายทวารจัดระบบร่างกายได้อนาถาหลุดล้นเข้าไปตุงตาข่ายช่วยทำให้ สเปอร์ส ออกนำไปก่อน 1-0

ว่าแล้วนายทวารวัย 29 กะรัตของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็กลายเป็นผู้ต้องหาโดยทันที ท่านผู้ชมทางบ้ายอปิ้งผมมองภาพช้าจังหวะนี้อย่างละเอียดลออหลายรอบแล้วก็หลายมุม UFA600

พบว่า ดาบิด เด เคอา พลาดที่ขยับไปปิดมุมทางด้านซ้ายมือของตนไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ดี…ลูกรูปแบบนี้ออกจะยากต่อการคุ้มครองป้องกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะชูผลดีให้เชลย โดยไม่นับว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างมหันต์อะไร

แต่ด้วยโทษฐานที่ดันเกิดขึ้นมาเป็นกระโถนท้องพระโรง นายทวารที่สหายร่วมกลุ่มเรียกสั้นๆว่า “เดฟ” ก็เลยโดนวิพากษ์-วิภาควิจารณ์ดุจดังไปฆ่าบิดาคนใดมา


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฮาร์กรีฟส์ ชี้ฟานเดอเบ็คเล่นเหมือนยอดแข้งแชมป์โลกของบาเยิร์น

หมายเลขแห่งกระทิงดุ